Cổng thông tin điện tử Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Hoạt động cấp Cơ Sở và tương đương

Xem với cỡ chữAA

TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

(12:40 | 13/05/2019)

Sáng nay 09/5/2019 tại UBND xã Mỹ Hiệp Sơn, Hội LHPN huyện Hòn Đất tổ chức lễ phát động chủ đề năm 2019 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

 Thực hiện Chủ đề năm 2019 “ Năm an toàn cho Phụ nữ và trẻ em” theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh. Hội LHPN huyện Hòn Đất tổ chức lễ phát động thực hiện chủ đề năm. Đến dự lễ phát động có gần 100 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân Vận huyện ủy; MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của huyện, xã Mỹ Hiệp Sơn, Ban giám hiệu các trường và các em học sinh nhận học bổng, hội viên, phụ nữ của xã Mỹ Hiệp Sơn. Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Vũ Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòn Đất đã nhấn mạnh với mong muốn và kêu gọi các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội hãy quyết tâm nhiều hơn nữa vì sự bình an của mỗi người dân, của phụ nữ và trẻ em bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đặc biệt không chỉ là kiến thức, kỹ năng mà còn là nhận thức, là hành động và cao hơn cả, là ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với phụ nữ, trẻ em.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Mỹ Hiệp Sơn

Cũng tại buổi lễ đồng chí Vũ Thị Lan đề nghị các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, cộng đồng về sự đảm bảo sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ, phát triển trẻ em; nâng cao chất lượng các hoạt động, mô hình, câu lạc bộ, địa chỉ tin cậy cộng đồng, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực, bạo hành, xâm hại… gắn với triển khai thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”. Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu xuyên suốt của Đề án. Không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực, bạo hành nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà Hội không lên tiếng kịp thời. Tại buổi lễ Hội LHPN huyện đã trao 20 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng cho 20 học nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học Hiệp Bình và Hiệp Tân xã Mỹ Hiệp Sơn.

                                                                   Hội LHPN huyện Hòn Đất